A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh

Thứ 7, ngày 23 tháng 2 năm 2019, trường THCS Hùng Vương đã tổ chức buổi Ngoại khóa" phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh" năm học 2018- 2019. Buổi ngoại khóa diễn ra thành công, thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia.

Đuối nước là khi có sự xâm nhập đột ngột và nhiều của nước hoặc chất dịch vào đường thở ( mũi, mồn, khí phế quản, phổi) làm cho không khí có chứa oxi không thể vào phổi được . Hậu quả là do bị thiếu oxi, không được cấp cứu kịp thời nạn nhân sẽ bị chết hoặc để lại di chứng nặng nề.

Ngoại khóa về phòng chống tai nạn thương tích , đuối nước cho học sinh là một hoạt động ý nghĩa , thiết thực. Bởi lẽ trong những năm gần đây học sinh bị tai nạn rất nhiều, nhiều trường hợp rất thương tâm. Học sinh cần hiểu rõ để phòng tránh cho bản thân và tuyên truyền cho người thân của mình.

Buổi ngoại khóa đã nêu được nguyên nhân đuối nước, những nơi dễ bị đuối nước và các cách phòng tránh. Các thầy trong nhóm thể dục đã thị phạm kĩ thuật cứu đuối nước gây hứng thú cho học sinh bởi những động tác dứt khoát, chuyên nghiệp. Chẳng hạn như: phương pháp giải thoát khi bị túm tay, khi bị ôm ghì phía sau gáy, khi bị ôm cổ  từ phía trước, khi bị om ngang lưng từ phía sau, khi bị túm tóc bằng 1 tay.

 

Ngoài ra, buổi ngoại khóa còn thị phạm sơ cứu người bị đuối nước bằng hô hấp nhân tạo với các bước thực hành rõ ràng , cụ thể.

Sau đó ban tổ chức đã đặt ra những câu hỏi để kiểm tra sự hiểu biết của các em qua buối ngoại khóa. Đa số các em trả lời đúng các câu hỏi và thực hiện được vài động tác kĩ thuật cứu đuối nước.

Buổi ngoại khóa đem lại kiến thức nhất định cho học sinh và cả giáo viên. Đây là hoạt động mang lại ý nghĩa lớn. Hi vọng tan nạn thương tích duối nước ngày càng giảm dần vì tất cả đã được trang bị những kiến thức cần thiết, bổ ích.


Nguồn:hvuong.camlam.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 24
Tháng 10 : 478
Tháng trước : 3.077
Năm 2021 : 10.939
Năm trước : 16.208
Tổng số : 30.272