A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI PHÁT BIỂU KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

  Hôm nay, ngày 13.9.2021, Sở giáo dục và đào tạo Khánh Hòa, phối hợp cùng với đài KTV, long trọng tổ chức truyền hình trực tiếp lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022. 

   Khi vạt nắng cuối hè làm nhạt phai cành phượng thắm thì cũng là lúc mùa thu sang, mùa tựu trường lại đến. Năm nay, mùa tựu trường  đến trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt – cả nước đang gồng mình chống lại đại dịch covit.

   Hôm nay, ngày 13.9.2021, Sở giáo dục và đào tạo Khánh Hòa, phối hợp cùng với đài KTV, long trọng tổ chức truyền hình trực tiếp lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022. Tất cả thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh trong toàn tỉnh cùng hướng đến ngày lễ đặc biệt này qua màn hình ti vi.

   Đã gần 30 năm trong nghề, lần đầu tiên tôi chứng kiến một lẽ khai giảng đặc biệt đến vậy. Không rộn ràng cờ hoa, không náo nức bước chân học sinh đến trường, Không hân hoan trong tà áo mới thướt tha…mà lặng yên trước màn hình tivi để cảm nhận chút không khí tưng bừng của lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp. Vẫn đầy đủ những nghi thức lễ với chào cờ, bài phát biểu của lãnh đạo, tiếng trống khai trường rộn vang… thật trang nghiêm, xúc động… nhưng sao trong lòng tôi vẫn bồi hồi một cảm xúc khó tả...

 
 

Giáo viên toàn trường bắt đầu triển khai dạy học trực tuyến


    Sau lễ khai giảng, tiết học mới bắt đầu. Thầy và trò trường THCS Hùng Vương lại tương tác với nhau  qua màn hình máy tính, điện thoại, bằng phần mềm Google meet. Một năm học mới với những khó khăn không nói hết: giáo viên bước đầu tiếp cận việc dạy trực tuyến nên còn bỡ ngỡ, học sinh thì thiếu thốn phương tiện để học như máy tính, điện thoại thông minh, sóng wifi…, phụ huynh cũng xoắn lên vì lo lắng các kiểu…Rất là rộn ràng nhưng rộn ràng theo một kiểu khác…Điều đáng trân trọng là, tất cả cùng chung một quyết tâm với phương châm: “ Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

      Học sinh háo hức tiếp thu giờ học trực tuyến đầu tiên

      Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ của đội ngũ thầy cô giáo đầy nhiệt huyết, thầy và trò trường THCS Hùng Vương cùng nhau khắc phục những khó khăn trước mắt, bước vào năm học mới đầy tâm thế.

       Với tất cả những quyết tâm trên, hy vọng trong năm học này,  thầy và trò trường THCS Hùng Vương sẽ gặt hái nhiều thành công và thắng lợi hơn nữa!!!

                                                                                  


Tác giả: Phạm Thị Thu Phương
Nguồn:hvuong.camlam.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 24
Tháng 10 : 479
Tháng trước : 3.077
Năm 2021 : 10.940
Năm trước : 16.208
Tổng số : 30.273